Loading data........
Tin nhanh :
Xem Tivi Online

Tổng hợp các kênh giải trí (Đang cập nhật chức năng..)

New Update

Truyền hình SCTV

SCTV14

SCTV15

SCTV16

SCTV17

SCTV18 HD

Vietnam Channels

VTV1

VTV2

VTV3

VTV4

VTV6

VTV9

VTC Online

VTC1

VTC2

VTC3

VTC4

VTC5

VTC6

VTC Online

VTC7

VTC8

VTC9

VTC10

VTC11

VTC12

Truyền hình tp HCM

HTV1

HTV2

HTV3

HTV4

HTV7

HTV9

Radio Channels

VOV1

VOV2

VOV3

VOV4

VOV5

VOV GT-HN

Home » » Q&A - Tìm hiểu về Ajax

Q&A - Tìm hiểu về Ajax

Q) Ajax là một công nghệ của Microsoft?
A) Đương nhiên là không, Ajax là một công nghệ được phát triển trên trình duyệt web, sử dụng phụ thuộc vào trình duyệt và phát triển dựa vào javascript.

Q) Các ứng dụng Ajax dễ dàng hơn để phát triển hơn so với các ứng dụng web truyền thống?
A) Không nhất thiết. Ajax liên quan đến trình duyệt và hoạt động trên máy khách. Phát triển ứng dụng Ajax không phải là vấn đề đơn giản vì phải động chạm nhiều đến Javascript và DHTML. Tuy nhiên, Việc đưa Ajax vào ứng dụng cùng với những khuôn mẫu của nó sẽ làm ứng dụng của bạn dể dàng phát triển hơn.

Q) Do ứng dụng Ajax luôn luôn cung cấp một kinh nghiệm tốt hơn so với các ứng dụng web truyền thống?
A) Không nhất thiết. Ajax cho phép nhà thiết kế tương tác linh hoạt hơn trên ứng dụng. Tuy nhiên, chúng tôi có thêm sức mạnh, sự thận trọng hơn, chúng ta phải sử dụng trong thực hiện nó. Chúng tôi phải cẩn thận để sử dụng Ajax để nâng cao kinh nghiệm người dùng của các ứng dụng của chúng tôi, không huỷ hoại nó.

Q) Ngoài ajax còn có những kỹ thuật nào cho một trang web cập nhật động?
A) Sử dụng kỹ thuật IFRAME cho việc cập nhật từng phần nội dung trên trang web.

Q) Có thể sử dụng AJAX từ nhiều tên miền khác nhau?
A) Không. Ajax chỉ có thể truy cập vào Script nằm trên cùng một tên miền. Nếu bạn thử truy cập vào các tập lệnh từ trình duyệt tên miền khác cho một lỗi "Access Denied".

Q) Ajax cũng có thể tìm nạp nội dung XML từ phía máy chủ, điều này xãy ra như thế nào?
A) Sử dụng thuộc tính responseXML và sau đó sử dụng JavaScript XML DOM để truy cập các thuộc tính và giá trị của dữ liệu XML.

Q) Ajax có phụ thuộc vào trình duyệt?
A) Có, Ajax sử dụng các đối tượng của Javascript, các đối tượng này ở mỗi trình duyệt là khác nhau và vì vậy, đôi khi xảy ra sự không tương thích trình duyệt, nhà phát triển luôn luôn phải chú ý đến điều này.

Q) Làm thế nào tôi có thể kiểm tra việc xữ lý ajax của tôi?
A) Khi gọi Ajax, trạng thái readyState 4 được thiết lập. Bạn có thể xữ lý tiếp các tình huống sau khi trạng thái này được thiết lập.

Q) Có lúc nào tôi phải chờ mãi khi tạo một xữ lý ajax?
A) Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng có một số trường hợp đặc biệt khi các máy chủ từ xa đã được bận rộn và không thể xử lý yêu cầu của bạn trong trường hợp đó, các mã JavaScript sẽ đợi cho đến khi đáp ứng được lấy từ máy chủ từ xa hoặc có yêu cầu trình duyệt timed out. Bạn có thể quy định một mức thời gian cho một truy vấn ajax, nếu quá thời gian chờ sẽ thông báo "Hệ thống đang bận hoặc đang gặp sự cố".

Q) Có phải dứt khoát sử dụng Ajax Frameworks cho việc phát triển Ajax?
A) Không nhất thiết phải như vậy, AJAX FRAMEWORKS là để cho việc phát triển ứng dụng ajax trở nên đơn giản hơn đối với lập trình viên. Bạn có thể phát triển ứng dụng của mình theo cách riêng của mình.

Q) Ajax có thể làm việc với tất cả các Technologies Web?
A) Có, Ajax là một kỹ thuật phụ thuộc vào trình duyệt web nhưng bạn có thể lập trình để ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt.

Q) Tôi có thể tạo nhiều "truy vấn" Ajax cùng lúc?
A) Bạn có thể sử dụng cách cấp đối tượng động để mổi đối tượng giữ một "truy vấn" Ajax. Nếu chỉ có một đối tượng (biến) giữ kết quả truy vấn thì truy vấn sau sẽ ghi đè lên truy vấn trước.

Q) Tôi có thể sử dụng kỹ thuật Ajax Connection Pooling?
A) Có bạn có thể làm kết nối tổng hợp cho việc thực hiện cuộc gọi Ajax. Ở đây bạn sẽ được lưu trữ tất cả các đối tượng Ajax trong một hồ bơi kết nối sao cho mọi đối tượng cá nhân sẽ thực hiện nhiệm vụ riêng của họ.
Like và chia sẻ với bạn bè :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2009-. The Color Of Life - All Rights Reserved