Loading data........
Tin nhanh :
Xem Tivi Online

Tổng hợp các kênh giải trí (Đang cập nhật chức năng..)

New Update

Truyền hình SCTV

SCTV14

SCTV15

SCTV16

SCTV17

SCTV18 HD

Vietnam Channels

VTV1

VTV2

VTV3

VTV4

VTV6

VTV9

VTC Online

VTC1

VTC2

VTC3

VTC4

VTC5

VTC6

VTC Online

VTC7

VTC8

VTC9

VTC10

VTC11

VTC12

Truyền hình tp HCM

HTV1

HTV2

HTV3

HTV4

HTV7

HTV9

Radio Channels

VOV1

VOV2

VOV3

VOV4

VOV5

VOV GT-HN

Home » » Rip DVD cực kỳ đơn giản với BitRipper

Rip DVD cực kỳ đơn giản với BitRipper

Đĩa DVD thường rất dễ hỏng nên có thể khiến bạn mất đi “bộ sưu tập” phim của mình. Vì thế, bạn người dùng nên lưu trữ chúng bên trong ổ cứng máy tính? BitRipper sẽ giúp bạn...
Việc lưu trữ dữ liệu trên đĩa CD/DVD Rom khác với việc lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng. Do vậy, để có thể lưu trữ những bộ phim yêu thích từ đĩa DVD vào trong chiếc máy tính cá nhân của mình, bạn cần thực hiện công việc không còn quá xa lạ, đó là RIP đĩa. Việc RIP đĩa sẽ giúp chuyển dữ liệu từ DVD sang ổ cứng, đồng thời không làm tốn quá nhiều dung lượng chiếm trên ổ cứng máy tính.

Tuy nhiên, việc Rip 1 đĩa DVD trở thành file AVI (định dạng chuẩn của file video) nhỏ gọn nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh của DVD không phải là 1 việc đơn giản. Hiện tại, có không ít những phần mềm với chức năng giải mã đĩa DVD, nén file và chuyển đổi chúng sang định dạng AVI. Thế nhưng, nhược điểm chung của những phần mềm này là ngốn rất nhiều tài nguyên hệ thống khi làm việc, khó sử dụng, tốn nhiều thời gian (phải chuyển từ DVD sang dạng file VOB, rồi lại chuyển đổi ngược về định dạng AVI để lưu trữ), và quan trọng nhất là file sau khi được RIP sẽ chiếm dung lượng ổ cứng một cách khung khiếp ( khoảng gần 5Gibabyte cho một đĩa DVD)

Nhưng với phần mềm BitRipper, bạn có thể thảnh thơi chờ thưởng thức bộ phim yêu thích của mình với chỉ một nút bấm, mà không cần phải quan tâm đến những phiền hà rắc rối trước đây.

BitRipper là tiện ích miễn phí, cho phép bạn RIP phim từ DVD trở thành file AVI để lưu trữ trên ổ cứng hoặc để ghi ra đĩa CD (giúp coi trên các đầu đĩa không hỗ trợ DVD) mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của đĩa. Download chương trình tại đây.

Được thiết kế với giao diện hết sức trực quan và đơn giản, BitRipper có thể dễ dàng sử dụng ngay cả cả đối với người không thành thạo lắm về máy tính. Điều bạn cần làm chỉ là đặt đĩa DVD vào đầu đọc, rồi bấm nút Start Ripping ngay trên giao diện chính của chương trình. Chương trình sẽ tự động giải mã DVD, đồng thời chuyển trực tiếp sang định dạng file AVI như đã thiết lập. Chính vì lý do đó, chương trình hoạt động với một tốc độ khá “đáng nể”, và không hề đỏi hỏi một dung lượng ổ cứng đồ sộ để chuyển đổi.

Trong quá trình chuyển đổi, nếu bạn không muốn chương trình chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống, tại mục Process Priority bạn thiết lập mức Low. Nếu muốn tạp ngừng quá trình RIP, bạn nhấn vào Pause còn nếu muốn ngừng hẳn thì nhấn vào Stop.

Trước khi thực hiện quá trình RIP, bạn có thể thay đổi các thiết lập và tùy chọn cho file được tạo ra sau khi RIP bằng cách nhấn vào nút Settings tại giao diện chính của chương trình. Tại cửa sổ Settings, bạn có thể thiết lập độ phân giải của video, chất lượng âm thanh, hình ảnh… Trong trường hợp muốn máy tính tự động Shut down sau khi công việc kết thúc thì bạn đánh dấu vào mục Shutdown Computer tại phần When done.

Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể ghi file AVI vừa tạo ra lên CD để có thể coi được trên tất cả mọi loại đầu đĩa, hoặc tạo nên “bộ sưu tập” những phim yêu thích trên ổ cứng của mình.

Tóm lại, BitRipper là tiện ích cực kỳ hữu hiệu cho những ai muốn lưu trữ những bộ phim trên DVD vào nơi an toàn hơn hoặc chuyển đổi để ghi chúng ra đĩa CD. Hãy quên đi việc phải canh chừng quá trình mã hoá và chuyển đổi định dạng file như bạn vẫn làm trước đây. Với BitRipper, đơn giản chỉ là một cú Click chuột, bạn đã có một bản Rip DVD ưng ý với định dạng AVI nhỏ gọn được mã hoá chuẩn cả về âm thanh lẫn hình ảnh thật sự chất lượng.

Like và chia sẻ với bạn bè :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2009-. The Color Of Life - All Rights Reserved